Cách thực hiện sơn lazang ô tô đúng quy trình kỹ thuật


Ngày đăng: 20-03-2021 | Lượt xem: 516


Thực hiện sơn lazang ô tô đúng quy trình kỹ thuật là điều bất cứ chủ xe nào cũng quan tâm khi có nhu cầu “tút tát" lại xế yêu của mình để đảm bảo thành phẩm sau sơn bền đẹp. Dù là quyết định đưa xe đến các dịch vụ sơn lazang chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian và công sức, lazang sau sơn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ hay tự “làm đẹp" cho xế yêu của mình thì cách sơn lazang dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích dành cho bạn!

Chuẩn bị trước khi thực hiện sơn lazang ô tô

Để đảm bảo lazang ô tô sau hơn bóng đẹp và bền màu theo thời gian dài sử dụng, cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, thiết bị và vật liệu phục vụ cho quá trình thự hiện sơn lazang ô tô như sau:

Nên sơn lazang ô tô ở đâu?

Có nhiều chủ xe không để ý và thấy được tầm quan trọng của cơ sở vật chất của địa chỉ mà bạn thực hiện sơn lazang ô tô. Họ không nhận ra được đây chính là một trong các yếu tố quan trọng quyết định sự thành hay bại khi tự sơn lazang. Vậy nên sơn lazang ô tô ở đâu? Tại một không gian ít trở ngại và kín là tốt nhất!

Cần làm gì khi sơn lazang ô tô?

Sơn lazang ô tô đúng quy trình và kỹ thuật sẽ bắt đầu bằng việc tháo 4 xe ra khỏi xe để tránh làm sơn dính lên các chi tiết khác của xe.

Để quá trình sơn lazang diễn ra thuận lợi, nên tách lốp ra khỏi lazang bằng máy chuyên dụng.

 

Trong cách sơn mâm ô tô, chúng ta cần chuẩn bị những gì? 

Cách sơn lazang ô tô

Bước 1: Tiến hành làm sạch lazang ô tô bằng xà phòng chuyên dụng sau đó lau khô bằng khăn mềm.

Bước 2: Đánh bóng lazang, xử lý các vết rỉ sét và trầy xước trên bề mặt bằng máy đánh bóng chuyên dụng để đảm bảo bề mặt lazang mịn màng, đem lại hiệu quả sơn tốt nhất. Có thể thực hiện bước này bằng giấy nhám loại 300 grit và 500 grit cùng bàn chải chuyên dụng. Sau đó vệ sinh lại bề mặt của lazang.

Bước 3: Sơn lớp sơn lót

Dùng băng dính hoặc các vật liệu che phủ khác để che các chi tiết lốp khỏi bị dính sơn.

Phủ lớp sơn lót đầu tiên để tạo độ bám dính tốt cho lớp sơn màu. Thông thường để tăng hiệu quả ngừa rỉ sét, sẽ sơn từ 2 đến 3 lớp sơn lót cho bề mặt lazang. Mỗi lớp sơn sau sẽ được thực hiện khi lớp sơn trước đó đã khô hoàn toàn.

Bước 4: Sơn lớp sơn màu cho lazang

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sơn khác nhau nhưng phổ biến là sơn pha và sơn xịt có sẵn. Thường thì chất lượng sơn pha được đánh giá tốt hơn nhưng khi sử dụng loại sơn này cần phải có súng phun sơn chuyên dụng để sơn bám đều, mịn hơn trên bề mặt lazang.

Khi thực hiện sơn lazang ô tô, cần vừa di chuyển bánh xe vừa thực hiện phun sơn với khoảng cách thích hợp và tốc độ đều để bề mặt sơn mịn và đẹp nhất. Giống như sơn lớp sơn lót, cần phải sơn từ 2 đến 3 lớp, trước khi sơn các lớp kế tiếp cần để lớp sơn trước đó khô hoàn toàn.

Bước 5: Sơn lớp sơn phủ bảo vệ

Lớp sơn phủ này là lớp sơn để bảo vệ lớp sơn màu được bền đẹp, bóng sáng hơn trong thời gian dài sử dụng.

Bước 6: Hoàn thiện thành phẩm sơn lazang ô tô

Đặt lazang ô tô vừa sơn xong ở nơi không có bụi bẩn và khuất gió để lớp sơn khô hoàn toàn. Sau đó lắp lại bánh vào thân xe. 

Cần che phủ các chi tiết để tránh dây sơn trong quá trình sơn xịt mâm xe hơi 

Bảo dưỡng sau khi sơn lazang ô tô

Để lazang kéo dài được tuổi thọ, màu sơn lazang ô tô bền đẹp theo thời gian, hạn chế phải sửa chữa, bề mặt được sáng bóng, cần phải dùng các sản phẩm chuyên dụng để bảo dưỡng lazang thường xuyên. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý:

Cách thực hiện sơn lazang ô tô đúng quy trình kỹ thuật được VietCar chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp bạn có thể tự tay sơn lazang ô tô tại nhà, tân trang làm đẹp cho xế cưng rồi. Nếu không tự tin vào tay nghề của mình, hãy liên hệ dịch vụ sơn lazang ô tô tại VietCar để các chuyên gia của chúng tôi giúp nhé!

Liên hệ với chúng tôi

Cơ sở 1:

Số 08 - Km 92 Đường QL5 - P. Sở Dầu - Q. Hồng Bàng - Hải Phòng

Cơ sở 2:

Số 16 Ngõ 237 Phú Viên - P. Bồ Đề - Q. Long Biên - Hà Nội

Cơ sở 3:

Số 140 Cầu Bươu, Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Cơ sở 4:

Số 52 đường Bùi Dương Lịch, khối 10, Quán Bàu, Vinh, Nghệ An

Cơ sở 5:

Lô số 77 khu C, tuyến đường ven sông Tuyên Sơn, Túy Loan, Hòa Thọ Đông, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Cơ sở 6:

Số 19, đường Hồ Đắc Di, Bình An, Dĩ An, Bình Dương

HOTLINE:

0984.882.877 - 0963.963.988

Làm việc:

Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:00
Thứ Bảy: 08:00 - 12:00

X

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn!

Bạn cần tư vấn ?